Thai Craft Cotton

Thai Craft Cotton Part.,LTD.

Take Care of Thai Cotton

Take Care of Thai Cotton

การดูแลรักษา ผ้าฝ้าย

Thai Craft product- Thai cotton is 100 % cotton made from natural process as it possible, so you can enjoy the feeling of nature when you warring them.
ไทยคร๊าฟ – ผ้าฝ้ายไทย คือ ผ้าฝ้ายแท้ 100 เปอร์เซ็นต์  ที่ใช้วัตถุดิบและกระบวนการผลิตจากธรรมชาติ มากที่สุด ที่สามารถทำให้คุณสามารถรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติได้ในขณะที่คุณสวมใส


There are a few simple techniques to take care and look after them.
มีกระบวนการง่ายๆในการดูแลรักษาเพื่อให้ชุดผ้าฝ้ายของคุณดูสวยและดูดีอยู่เสมอ


Hand wash them with care or gentle machine in cold water, separately wash them from other cloth and do not put them in the dryer.
ซักและทำความสะอาดชุดผ้าฝ้ายด้วยมือ หรือเครื่องซักผ้าแบบเบาในน้ำเย็น แยกซักทำความสะอาดจากกผ้าอื่นๆ

Always keep them in the shade with fresh air to safe their skin colouring.
ควรตากชุดผ้าฝ้ายในร่ม โปร่งมีลมพัด หลีกเลี่ยงจากแสงแดดโดยตรง เพื่อปกป้องเนื้อผ้าและสีให้สดใสตลอดเวลา

After dry them, twist them for lots of crinkles, no need to iron them safe time and safe the world.
หลังจากที่ผ้าแห้ง ม้วนและมัด บิดให้เกิดรอยย่น ไม่ต้องรีดเพื่อประหยัดเวลาและรักษาโลก

AZO Free Dyed

การย้อมสีแบบไร้สารก่อมะเร็ง

Azo dyes are one of the main types of dye used by the textile industry. They are known to be potential carcinogens. They were first regulated in the EU by Germany and the list is commonly called the “German banned dye list”. If a product has not been made containing these compounds, it is sometimes called “azo free”.
Approximately 4- 5% of Azo dyes can cleave to form compounds known as aromatic amines, which are potentially dangerous to human health and have therefore been regulated. They are considered to be dangerous as there has been a relation found between these aromatic amines and cancers.

สีย้อม Azo เป็นหนึ่งในสีย้อมหลักที่ใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่รู้จักกันว่าเป็นสารก่อมะเร็ง และถูกควบคุมครั้งแรกในสหภาพยุโรปโดยเยอรมนีและรายการเรียกว่า “รายการย้อมสีต้องห้ามเยอรมัน” หากผลิตภัณฑ์ไม่ได้มีส่วนผสมเหล่านี้บางครั้งเรียกว่า “azo ฟรี”
ประมาณ 4-5% ของสีย้อม Azo สามารถเกาะติดกับสารประกอบที่รู้จักกันในชื่อเอมีนอะโรมาติกซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์และได้รับการควบคุมดังนั้นถือว่าเป็นอันตรายเนื่องจากมีความสัมพันธ์ระหว่างเอมีนอะโรมาติกกับมะเร็ง

Thai Craft’s hand embroidered cotton clothes.
There are 4 steps in our production process. 1.Cutting 2. Dyeing 3. Drawing 4. Embroidery
We use different kinds of raw cotton fabric to make our products that selling in our shop.
1.Salu Cotton Is a raw cotton barrow that is light fabrics. When cutting the clothes according to the pattern, will wear cool and not hot, suitable for hot weather countries. The market of this type of cotton clothing in Asia, such as Thailand, Vietnam, China, Hong Kong, Taiwan and Japan.
2. Double layer cotton fabric Is cotton with the same texture as cotton, salu, but with two layers of weave Which is thicker Have better features If the fabric is cut, it will be flexible. And has a special feature is that the fabric will be wrinkled into waves, looks beautiful The market for this type of fabric is mostly marketed in Thailand, Japan, China, Hong Kong and some European countries.
3.Thick cotton (diapers) is thick cotton. There are tightly woven fibers. Thicker than the first two types of fabric. Is a weighty cloth, the fabric is durable. It’s beautiful shape when making as a dress or Tops. the Fabrice are suitable for cool weather countries. Suitable for both Asian and European countries.
Our process to make the dress, we will design the pattern that suit each kind of fabric. It depends on the model that is suitable for our customer’s market in each country,

We designed our product with refinement and beauty, it will be a modern design to suit to the fashion trend. We have more than 1000 designs at moment. Every step of our production process , there will be employment from community workers, villagers, housewives and the elderly from the community in Chiang Mai. which are qualified workers and high experienced.
Our dyeing process,we do hand dyeing by the villagers in Chiang Mai province. Idealy to support the local communities.
Our mainly dyeing process are reach to an international standard dyeing by comercial factories for better color quality.

Designs and Drawing by Thai craft, are well known in the field of hand embroidery product, Because we’re designs all embroideries by ourselves There are special and uniques. Not easy to copy. All our product have to be drawn by hand only, and passing into the embroidery people.

Embroidery, hand embroidery, are the hallmarks of our products. That are difficult to copy and is an outstanding identity of Thailand in fashion industry. It is a pure experience of embroidery by our local communities, housewives, old people. Those people are taking free time from their farming to earn extra money for their family. We are proud that the people of Chiang Mai are one of the few communities that can produce such a beautiful hand embroidery in Thailand.

ผ้าฝ้ายปักมือ
ขั้นตอนการผลิตงานผ้าฝ้ายของเรามีอยู่ 4 ขั้นตอน
1.เย็บ 2.ย้อม 3.วาด 4.ปัก
วัตถุดิบในการผลิต เราใช้วัตถุดิบในการผลิตงานผ้าฝ้ายที่จำหน่ายในร้านของเราด้วยผ้าฝ้าย 3 ชนิดด้วยกันคือ
1.ผ้าฝ้ายสาลู เป็นผ้าฝ้ายสาลูดิบที่มีความบางเบา เนื้อผ้ามีรูพรุนสามารถระบายความร้อนได้ดี เมื่อนำมาตัดเสื้อผ้าตามแบบจะสวมใส่ได้อย่างเย็นสบาย ไม่ร้อน เหมาะสำหรับประเทศอากาศร้อน ตลาดของเสื้อผ้าฝ้ายชนิดนี้ แถบเอเชีย เช่นไทย เวียดนาม จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และญี่ปุ่น ส่วนทางยุโรบเช่น สเปน กรีซ ตุรกี
2.ผ้าฝ้ายดับเบิ้ล เป็นผ้าฝ้ายเนื้อเดียวกับผ้าฝ้ายสาลูแต่มีการถักทอประกบกันสองชั้น ซึ่งมีความหนากว่า มีคุณสมบัติที่ดีกว่า เนื้อผ้าถ้านำมาตัดเย็บแล้วจะมีความยืดหยุ่น และมีคุณสมบัติพิเศษคือเนื้อผ้าจะความยืดย่นเป็นคลื่นดูแล้วสวยงาม ตลาดของผ้าประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นตลาดในประเทศไทย ญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง และประเทศแถบยุโรปบางประเทศ
3.ผ้าฝ้ายเนื้อหนา (ผ้าอ้อม) เป็นผ้าฝ้ายเนื้อหนา มีการถักทอเส้นใยที่แน่น หนากว่าผ้าสองประเภทแรก เป็นผ้าที่มีน้ำหนัก เนื้อผ้ามีความทนทาน เมื่อตัดเย็บแล้วจะมีรูปทรงที่สวยงาม เหมาะสำหรับประเทศที่มีอากาศที่เย็นสบาย เหมาะสำหรับทั้งประเทศทางเอเชียและยุโรป

การเย็บเสื้อผ้าของเรา เราจะออกแบบและดีไซน์ แบบแพทเทิ้ล ที่เหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละชนิด ขึ้นอยู่กับแบบที่เหมาะสมกับตลาดลูกค้าของเราในแต่ละประเทศ และในแต่ละฤดูกาลของประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งแบบแต่ละแบบของเรา ได้ออกแบบ และสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยความปราณีต งดงาม โดยจะเป็นแบบที่ประยุคสร้างให้เหมาะสมกับยุคสมัย ซึ่งเรามีแบบมากกว่า 1000 แบบในปัจจุบัน โดยขั้นตอนการผลิตเราทุกขั้นตอน จะมีการจ้างงานจากแรงงานชุมชนชาวบ้าน แม่บ้าน และผู้สูงอายุตามชุมชนในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแรงงานที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ในการตัดเย็บ

การย้อม เราจะใช้การย้อมด้วยมือโดยชาวบ้านชุมชนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการสร้างงานให้กับชุมชนต่างๆ ที่มีฝีมือในการย้อมผ้า โดยอีกบางส่วนเราใช้การย้อมจากโรงงานย้อมผ้าที่ได้มาตรฐานนานาชาติ ที่มีคุณภาพของสีที่ดีกว่า

การวาดลาย แบบเสื้อผ้าของไทยคร๊าฟ จะมีชื่อในด้านของงานผ้าฝ้ายปักมือ เพราะเราจะออกแบบลายปักเอง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของเราเอง ยากต่อการลอกเลียนแบบ อีกเสื้อผ้าทุกตัวของเราจะต้องมีการวาดลายปักด้วยมือเท่านั้น ก่อนส่งผ่านเข้าสู่กระบวนการต่อไปคือการปัก

การปัก การปักมือนับเป็นเอกลักษณ์ทีโดดเด่นของผลิตภัณท์ของเรา ที่ยากต่อการลอกเลียนแบบ และเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของประเทศไทยในงานแฟชั่น และเป็นความสามารถของ ชุมชนท้องถิ่น แม่บ้าน คนเฒ่าคนแก่ ที่ว่างเว้นจากการทำเกษตรกร โดยเป็นชุมชน ที่ทำได้ไม่กี่จังหวัดในประเทศไทย โดยที่เรามีความภูมิใจที่ชาวเชียงใหม่เป็นหนึ่งไม่กี่ชุมชนที่สามารถผลิตงานปักมือที่สวยงามเป็นหนึ่งในประเทศไทย

ทำให้งานของเรานับเป็นงานแฟชั่นเสื้อผ้าที่มีความงดงาม มีความโดดเด่น เป็นที่ต้องการของลูกค้าทั่วโลก เป็นงานปักมือที่ทรงคุณค่า สร้างความภูมิใจให้กับประเทศไทย เป็นการผสมผสานระหว่างการผลิต การตัดเย็บ ที่มีคุณภาพเพื่อการส่งออก ที่สอดแทรกขั้นตอนการผลิตที่มีกระบวนการผลิดด้วยฝีมือที่มีความละเอียด ยากต่อการลอกเลียนแบบ แบะที่สำคัญเป็นการสร้างรายได้ และกระจายรายได้ให้กับชุมชนต่างๆในท้องถิ่นชนบทของไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *


*